Hội nghị xét công nhận bản đạt chuẩn NTM năm 2017

Ngày 21/12/2017 10:10:38

Chiều ngày 15/12/2017, BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện, tổ chức hội nghị xét công nhận bản đạt chuẩn NTM cho các bản: Bản Khằm, xã Hồi Xuân; bản Hai xã Hiền Chung; Bản Đồng Tâm xã Phú Nghiêm; Bản Sài 1 xã Thiên Phủ; bản Hang xã Phú Lệ. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy- CT HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình Xây dựng NTM huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện báo kết quả thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 5 bản xét công nhận bản nông thôn mới đợt này. Đến nay Hồ sơ đạt chuẩn nông thôn mới đã được các bản hoàn thành đầy đủ, đúng trình tự, đủ thủ tục.

Theo đó, qua quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay 5 bản gồm Bản Khằm, xã Hồi Xuân; bản Hai xã Hiền Chung; Bản Đồng Tâm xã Phú Nghiêm; Bản Sài 1 xã Thiên Phủ; bản Hang xã Phú Lệ đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng bản nông thôn mới theo quy định với sự đồng thuận cao của nhân dân trong các bản. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, rộng rãi làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của cán bộ và người dân trong xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt việc đa dạng hóa huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đồng thời qua quá trình thẩm tra đoàn thẩm tra cũng đánh giá cao, sự nổ lực, cố gắng của cấp ủy, ban quản lý các bản.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 5 bản. Các ý kiến đều nhất trí 5 bản đủ điều kiện xét công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới.Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện đã tham gia bỏ phiếu công nhận 5 bản đạt chuẩn nông thôn mới. Có 4 bản Tỷ lệ phiếu nhất trí đạt 100%, riêng bản Sại 1 tỷ lệ phiếu đạt 33/34 phiếu.

Đồng chí Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên- BT huyện ủy Phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị Đ/c Phạm Bá Diệm, Tỉnh ủy viên, BT huyện ủy- CT HĐND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình Xây dựng NTM huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện nhà thời gian qua, đặc biệt là 5 bản đạt chuẩn nông thôn mới đợt này. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa Chương trình xây dựng nông thôn mới; duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, nhất là tiêu các chí như: Môi trường, An ninh trật tự, Hộ nghèo, Thu nhập... Đồng chíđề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, các bản cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tập trung các nguồn lực; đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội; tích cực chuyển đổ cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát triển các cây, con có thế mạnh; nâng cao giá trị đầu tư trên diện tích đất canh tác sao cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương;tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, quyết tâm xây dựng quê hương ngày một phát triển.

Hội nghị xét công nhận bản đạt chuẩn NTM năm 2017

Đăng lúc: 21/12/2017 10:10:38 (GMT+7)

Đồng chí Phạm Bá Diệm Tỉnh ủy viên- BT huyện ủy Phát biểu tại hội nghị