Thanh Hóa: Hàng trăm thí sinh “khăn gói” đến điểm thi

Ngày 26/06/2019 15:31:46

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia 2019, hàng trăm thí sinh ở huyện vùng cao, biên giới Quan Hóa (Thanh Hóa) vẫn phải "khăn gói" xa nhà trong những ngày thi oi ả.

6490916610622351206445033711092777308651520n-IGUV.jpg

Hơn 100 thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa (Thanh Hóa) được giáo viên nhà trường lo nơi ăn, chốn nghỉ cho các em trong những ngày thi.
Mặc dù không còn cảnh như trước kia, người nhà phải “cơm đùm, cơm nắm” đến các trường đại học, cao đẳng xa xôi để đồng hành cùng con, em trong những ngày thi cử. Những năm gần đây, học sinh ở trường nào thì đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia ở trường đó là một điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh học sinh.
Hàng trăm thí sinh phải xa nhà, ăn, ngủ tập thể trong những ngày thi nêu trên là học sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa. Bởi lẽ, huyện vùng cao, biên giới Quan Hóa chỉ có một điểm thi tại Trường THPT Quan Hóa (đóng tại trung tâm thị trấn huyện). Do đó, 108 thí sinh từ Trường THCS và THPT Quan Hóa phải về thi ở điểm Trường THPT Quan Hóa để dự thi.
649352893325864343434297233630546088165376n-fafr.jpg

Sau buổi thi, thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa (Thanh Hóa) được ăn cơm tập trung rất đầm ấm.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh của Trường THCS và THPT Quan Hóa là các em ở xã Hiền Kiệt, Hiền Chung, Thiên Phủ, Nam Động, Nam Tiến (Quan Hóa), trong đó, nơi xa nhất là xã Hiền Kiệt, cách địa điểm thi hơn 40km. Nhà trường nơi các em học tập đã đấu mối nhà xe khách đưa các em về Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa. Ban lãnh đạo nhà trường cũng cử 5 lãnh đạo và giáo viên đi theo đoàn, để quán xuyến và phục vụ cho các em trong những ngày thi.
Thầy giáo Đỗ Minh Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hóa, cho biết; từ chiều ngày 24/6, hơn 100 học sinh của nhà trường tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã được các thầy, cô giáo đưa về Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa. Các em được bố trí nơi ở miễn phí và tổ chức ăn cơm tập thể tại nhà ăn của Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa trong những ngày diễn ra kỳ thi.
Thí sinh Lương Thị Thương, nhà ở xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, tâm sự: "Chúng em được các thầy, cô giáo nhà trường tạo điều kiện cho nơi ngủ và nấu ăn tập thể trong những ngày dự thi, chúng em rất yên tâm. Nếu không có nhà trường đứng ra lo nơi ăn, chốn nghỉ cho trong những ngày về trung tâm huyện dự thi, thì chúng em rất khó khăn, vất vả".

649632953303221678533745873585261538967552n-vymc.png

Theo thầy giáo Đỗ Minh Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hóa, việc nhà trường đứng ra lo nơi ăn, chốn nghỉ cho hơn 100 học sinh trong những ngày thi là để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Ông Ngô Phi Hùng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc giá 2019, huyện Quan Hóa cho biết, do địa bàn huyện trải rộng, việc thí sinh đi lại rất khó khăn, vất vả nên nhà trường đã đấu mối để tập trung 108 học sinh thuộc tuyến sông Luồng ăn, ở tập trung tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa.
Bên cạnh đó, tại huyện Quan Hóa cũng còn có nhiều thí sinh thuộc các xã trên tuyến sông Mã, gồm: Trung Sơn, Trung Thành, Thành Sơn, Phú Sơn, Phú Thanh, Phú Lệ. Trong đó, xã xa nhất là Trung Sơn đến địa điểm thi 60km. Số học sinh thuộc tuyến sông Mã lâu nay các em phải trọ học ở nhà dân. Trong kỳ thi này, do điều kiện đi lại khó khăn, nên hầu hết các em đều trọ lại để tham dự kỳ thi.
“Trước khi kỳ thi diễn ra, huyện cũng đã họp Ban chỉ đạo, giao cho Phòng Y tế, chỉ đạo Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện tiến hành kiểm tra, kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; đảm bảo không để xảy ra vấn đề gì gây ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi”- ông Hùng cho biết thêm.

Theo trang điện tử "Giaoducthoidai.vn"

Thanh Hóa: Hàng trăm thí sinh “khăn gói” đến điểm thi

Đăng lúc: 26/06/2019 15:31:46 (GMT+7)

6490916610622351206445033711092777308651520n-IGUV.jpg